Sườn rim nước cam

23 Đã lưu
123411
2k

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết hôm nay nên ăn gì thì hãy thử cách làm sườn rim nước cam mới lạ này nhé! Nghe thì lạ thế thôi chứ các bước chế biến không hề khó đâu, với hướng dẫn chi tiết dưới đây mình tin ai cũng có thể có cho nhà mình món sườn rim nước cam cực ngon mà lại còn độc đáo nữa đó. Thử ngay nha!

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Sườn heo 800 Gr
Gừng1/4 Củ
Hoa hồi1 Cái
Cam2 Trái
Nước tương1 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh
Nước500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào luộc qua khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho chín vàng hai mặt. Thêm rượu, nước tương, gừng, hoa hồi và 500ml nước vào đun sôi, đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

2.

Cam vắt lấy nước cốt. Khi nước trong chảo sườn cạn bớt thì thêm nước cam vào. Thêm muối, đường rồi đảo đều khoảng 2 phút cho ngấm gia vị, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

3.

Múc sườn ra tô dùng nóng cùng với cơm trắng ngon lắm nhé. Sườn rim nước cam đem lại vị ngọt ngon đậm đà trong từng miếng thịt sườn. Món ăn có sử dụng nước cam tươi nên tạo vị ngon đặc biệt. Vì thế mà trong những ngày cam đang cuối mùa, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để làm món này nhé.

Món ăn tương tự

17
Sườn heo hấp
Nguyệt Hà
40 phút
18
Sườn kho khoai tây
Tiến Tài
35 phút
6
Sườn xào chua ngọt hấp dẫn
Lâm Nhu
45 phút
26
Thịt xiên rim nước cam
Nhân Tâm Lê
30 phút
19
Sườn heo kho mặn béo
Củ Đậu
70 phút
34
Sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon
Nhược Trần
55 phút
Thông báo
BESbswy