Sườn non kho trứng cút

304 Đã lưu
123123
75k

Món kho đậm đà ăn cùng cơm nóng và rau luộc là hợp nhất trong mùa đông này. Bạn hãy cùng gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng món sườn non kho trứng cút nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Sườn non400 Gr
Trứng cút10 Quả
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng4 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Dầu ăn2 Muỗng cà phê
Nước mắm3 Muỗng canh
Tiêu2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

2.

Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 - 2 tiếng.

3.

Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

4.

Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh ngang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.

5.

Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.

6.

Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá vào.

7.

Múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Thông báo