Spaghetti hay còn gọi là mì Ý, là món ăn sáng nhanh và tiện cho các gia đình bận rộn. Hôm nay cùng làm món spaghetti thịt viên cho bữa sáng nhà bạn nào, cách làm không quá mất thời gian đâu!
Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả mì Ý vào luôc chín khoảng 7-8 phút. Vớt ra để ráo nước, xả qua nước lạnh để mì không bị dính nhau nhé!
Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ cũng băm nhỏ.
Thịt heo bằm cho vào chén, đập 1 quả trứng vào, phô mai parmesan bào vụn, ngò tây băm nhỏ, 3 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi vo thành các viên nhỏ.
Cho 1 muỗng canh dầu ôliu vào chảo, cho hành tây vào xào thơm, tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng, thêm chút nước nếu thấy khô quá.
Tiếp theo khi cà rốt hơn mềm thì cho lá oregano xay vào, thêm 1 hũ sốt cà chua. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều tất cả.
Trong khi chờ sốt chín thì bắc chảo khác lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ôliu và chiên vàng các viên thịt viên. Sau đó đổ chảo sốt cà chua vào chảo thịt viên, nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Nấu sôi lại tắt bếp.
Cho spaghetti ra đĩa, đổ sốt thịt viên mới nấu xong lên trên mặt. Khi ăn trộn đều spaghetti và sốt thịt viên rồi ăn nhé!