Spaghetti thịt bằm cà rốt

20 Đã lưu
123412
4k

Món spaghetti làm tại nhà thật đơn giản nhưng... ngon không kém ở nhà hàng đâu nhé! Sốt thịt béo béo quyện đều từng sợi spaghetti thật hấp dẫn.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Mì Ý200 Gr
Thịt bò300 Gr
Cà chua300 Gr
Cà rốt300 Gr
100 Gr
Phô mai1/2 Chén
Hành tây100 Gr
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Lá hương thảo1/2 Muỗng cà phê
Xạ hương1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khứa hai đường chữ thập dọc thân trái cà, nấu nồi nước sôi thả cà vào luộc 3 phút, vớt ra cho vào tô nước lạnh sẽ dễ dàng lột vỏ. Luôc chín mì Ý và vớt ra trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

2.

Thịt bò bằm ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, tỏi bằm. Hành tây bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ băm nhỏ.

3.

Bắc nồi lên bếp, làm nóng bơ, cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh rồi đổ phần cà chua, cà rốt vào xào cùng cho tới khi sệt lại, cho chén phô mai bột cùng 1/2 muỗng cà phê các loại lá thơm vào. Nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn.

4.

Cho mì vào trộn đều lên, gắp ra đĩa dùng nóng. Chúc cả nhà ngon miệng!

Thông báo