Sốt teriyaki

93 Đã lưu
123411
37k

Sốt teriyaki là kiểu nước sốt mặn ngọt đặc trưng của Nhật Bản, rất hay dùng trong các món thịt, cá nướng hoặc chiên, để tạo màu sắc sáng bóng, ngon mắt cho món ăn. Không cần phải mua sốt teriyaki ngoài siêu thị nữa khi đã có hướng dẫn làm nước sốt teriyaki đơn giản tai nhà sau đây rồi nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Nước tương120 ml
Đường nâu110 Gr
Gừng băm7.50 Gr
Tỏi băm5 Gr
Rượu Mirin45 ml
Mật ong15 ml
Dầu mè15 ml
Bột bắp15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hỗn hợp nấu sốt teriyaki gồm: 20ml nước tương, 110g đường nâu, 7.5g gừng băm, 5g tỏi băm, 15ml mật ong, 15ml dầu mè, 45ml rượu mirin, khuấy đều.

2.

Đổ hỗn hợp nấu sốt teriyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt teriyaki sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút. Bắc nồi khỏi bếp rồi để sốt teriyaki nguội là hoàn thiện.

3.

Sốt teriyaki rất phổ biến trong các món nướng teriyaki của Nhật, được nhiều ưa thích. Tự làm sốt teriyaki tại nhà vừa tiết kiệm, vừa có được nước sốt ướp các món cá, thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Thông báo
BESbswy