Sốt me chua

7 Đã lưu
123411
843

Đối với những món ăn cần độ chua thì sốt me chua làm sẵn chính là bí quyết để tiết kiệm thời gian cho bạn. Chỉ với 2 nguyên liệu và cách làm đơn giản, nhưng món ăn của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không phải lui cui nghiền ép hay mua ngoài hàng nữa.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Me chín400 Gr
Nước2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Me chín mua về bỏ vỏ. Đun sôi nước, cho 1/2 chén nước sôi vào ngâm với me trong khoảng 30 phút rồi dùng dùng cụ nghiền nhuyễn và lược qua rây, nếu không dùng nước sôi, bạn có thể dùng nước lạnh và dùng tay để bóp me.

2.

Khi đã lược qua 2 lần, đối với phần me còn lại, bạn múc từng muỗng nước sôi vào và nghiền nhuyễn lần nữa. Lược qua rây để lấy nước cốt, bỏ xác me đi.

3.

Sốt me đã thu được, bạn cho vào lọ thủy tinh. Có thể bảo quản trong tủ lạnh hay nhiệt độ thường đều được nhưng mình khuyến khích các bạn bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sẽ lâu hơn.

Thông báo
BESbswy