Sò huyết Tứ Xuyên

56 Đã lưu
123450
11k
Sò huyết là một món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến do sò huyết nhanh chín và có mùi thơm nhẹ của các loại gia vị, kết hợp với hương vị tự nhiên của sò. Vị chua ngọt hài hòa, rất ít cay.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Sò huyết700 Gr
Gừng1 Muỗng cà phê
Tỏi1 Muỗng cà phê
Sả1 Cây
Ớt1 Muỗng cà phê
Rau răm10 Gr
Tương ớt2 Muỗng cà phê
Tương cà2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Giấm2 Muỗng cà phê
Bột năng2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sò huyết trần nước sôi hoặc nướng, tách bỏ một mảnh vỏ, phần vỏ dính với thịt thì bày ra đĩa, quay phần thịt lên.

2.

Phi thơm gừng, tỏi, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng vào, cho nửa bát nước. Nêm: 1 thìa đường, 1 thìa 1 thìa giấm gạo, ½ thìa hạt nêm, nấu sôi nhẹ, xuống bột năng cho hơi sánh. Múc sốt chan lên trên sò huyết.

Thông báo
BESbswy