Scotch Egg - Thịt bọc trứng chiên xù

601 Đã lưu
123411
150k

Scotch egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Món ăn này phủ sóng rất nhiều trong những buổi picnic, cả những bữa ăn gia đình đơn giản nữa. Cùng học hỏi người Anh chế biến món Scotch egg ngon lành này nào!

Thành phần

Khẩu phần: 6 người
Trứng gà9 Quả
Thịt băm500 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tiêu2 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Hành lá10 Gr
Bột chiên xù200 Gr
Bột mì100 Gr
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấu nước sôi, cho 6 quả trứng vào luộc trong 5 phút, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Lột vỏ trứng.

2.

Cho thịt băm vào tô cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Lấy một nắm thịt vừa đủ, ấn dẹt rồi cho trứng vào giữa, bọc thịt đều quả trứng.

3.

3 quả trứng còn lại đánh tan. Lăn viên thịt qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì) sau đó đem chiên ngập dầu trong chảo sâu lòng. Khi viên thịt vàng giòn thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

4.

Viên thịt chiên chín vàng sẽ có lớp vỏ giòn rụm, cắn nghe rất đã tai. Nhân trứng lại bùi bùi béo béo trong miệng, ăn rồi thì chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi thôi. Bạn có thể ăn Scotch egg với cơm, hoặc dùng làm món ăn low carb khi kết hợp cùng với các loại rau quả và không có tinh bột. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn xuất xứ từ Anh quốc này nhé!

Hình ảnh thực hiện

nguyễn phương27/07/2019
ngon lắm ạ
Bắp Sữa21/04/2019
Mình làm được rồi, mà mua trái trứng hơi to nên bọc cục thịt to chà bá luôn :) Hôm sau sẽ làm lại!
Thông báo
BESbswy