Salad lá bồ công anh

6 Đã lưu
123412
17k

Bạn có biết rễ, lá và thân bồ công anh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không chỉ được dùng làm thuốc trị bệnh, thực phẩm chức năng mà còn có thể ăn như rau. Cách sử dụng lá bồ công anh rất linh hoạt và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng lá của bồ công anh trong một loạt các công thức nấu ăn, như: sốt, soup, luộc, xào và làm salad, ăn rất mát và mang lại hương vị thật khác lạ, lại còn giúp giảm cân nữa đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Nước tương1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Dầu mè2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lá bồ công anh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trộn đều các nguyên liệu còn lại như bột ớt, tỏi băm, đường, nước tương, giấm cho hòa quyện rồi cho vào phần lá bồ công anh, trộn đều.

2.

Thưởng thức thôi nào. Những món ăn được làm từ lá cây bồ công anh rất ngon và chế biến cực đơn giản, chúc bạn thành công nha.

Món ăn tương tự

44
Salad trộn thịt bò
Nam Hinh
35 phút
10
Salad khoai tây Giáng sinh
Tiểu Ly Lưu
35 phút
120
Salad rau củ
Thích Nấu Ăn
15 phút
62
Salad mực kiểu Hàn
Lùn Lém Lĩnh
30 phút
45
Salad bơ hành lá
Hà Liên
20 phút
43
Salad dưa leo rong biển kiểu Hàn
Nai Kì
25 phút
Thông báo