Những lát kiwi xanh mướt ẩn hiện trong lớp trấn ngần óng ánh, món tráng miệng mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt, hấp dẫn bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Kiwi gọt vỏ, cắt làm bốn rồi cắt miếng nhỏ dày khoảng 0.5 cm. Ngâm bột rau câu trong 200ml nước lọc khoảng 20-30 phút cho hơi nở.
Đun sôi rau câu với đường cho đến khi rau câu nở hẳn. Cho 180ml sữa tươi vào nồi đun sôi, khuấy đều.
Cho kiwi đã cắt miếng nhỏ vào nồi hỗn hợp rau câu sữa cho sôi lên, rồi tắt bếp.
Múc rau câu ra chén đã đặt sẵn những miếng kiwi tươi theo ý thích nhằm làm chén rau câu thêm đẹp. Để nguội chén rau câu.
Có thể trang trí rau câu kiwi sữa tươi với những miếng táo đỏ cắt mỏng và một cọng lá húng cho dĩa rau câu thêm sinh động và đẹp mắt. Món này dùng ngon hơn khi để lạnh.