Rau câu hạnh nhân ngon mát

4 Đã lưu
123411
4k

Rau câu hạnh nhân màu trắng sữa, vị ngọt mát, béo thơm đặc trưng của tinh chất hạnh nhân. Cùng với topping trái cây đa dạng, nhiều sắc màu khiến món tráng miệng thêm lung linh, đẹp mắt.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột rau câu giòn28 Gr
Đường trắng100 Gr
Sữa tươi có đường360 ml
Sữa hạnh nhân30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun sôi 2 lít nước rồi đổ bột rau câu vào và khuấy đều cho đến khi bột thạch hòa tan. Thêm 100g đường vào khuấy đều để đường tan.

2.

Sau đó tắt bếp, cho 360ml sữa tươi cùng 30ml hạnh nhân chiết xuất vào. Nên để sữa ở nhiệt độ phòng để tránh làm ngay đông rau câu khi chưa hòa quyện đều. Đỗ hỗn hợp rau câu lỏng này vào loại khuôn mà bạn thích rồi đặt vào tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.

3.

Khi thưởng thức có thể cắt nhỏ với kích thước tùy ý, trộn cùng các loại trái cây mà mình yêu thích.

4.

Có thể rưới lên ít siro trái cây để tăng thêm hương vị. Món rau câu hạnh nhân này có thể ăn kèm với nhiều topping trái cây mà bạn yêu thích sẽ khiến món tráng miệng thêm đặc sắc và hấp dẫn lắm nhé!

Món ăn tương tự

12
Rau câu đậu hũ hạnh nhân
Hải Đường
40 phút
15
Phở trái cây
Kim Chi
30 phút
51
Rau câu trái bơ
Thu Hà
30 phút
94
Rau câu cà phê sữa nhiều lớp
Linh Châu
35 phút
39
Thạch trái cây Thái Lan đơn giản
Mộng Tang Tương
25 phút
32
Sữa chua thạch xoài thạch lá dứa
Trâm Trịnh
60 phút
Thông báo