Rau câu hạnh nhân màu trắng sữa, vị ngọt mát, béo thơm đặc trưng của tinh chất hạnh nhân. Cùng với topping trái cây đa dạng, nhiều sắc màu khiến món tráng miệng thêm lung linh, đẹp mắt.
Đun sôi 2 lít nước rồi đổ bột rau câu vào và khuấy đều cho đến khi bột thạch hòa tan. Thêm 100g đường vào khuấy đều để đường tan.
Sau đó tắt bếp, cho 360ml sữa tươi cùng 30ml hạnh nhân chiết xuất vào. Nên để sữa ở nhiệt độ phòng để tránh làm ngay đông rau câu khi chưa hòa quyện đều. Đỗ hỗn hợp rau câu lỏng này vào loại khuôn mà bạn thích rồi đặt vào tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.
Khi thưởng thức có thể cắt nhỏ với kích thước tùy ý, trộn cùng các loại trái cây mà mình yêu thích.
Có thể rưới lên ít siro trái cây để tăng thêm hương vị. Món rau câu hạnh nhân này có thể ăn kèm với nhiều topping trái cây mà bạn yêu thích sẽ khiến món tráng miệng thêm đặc sắc và hấp dẫn lắm nhé!