Phở xào chua ngọt Thái Lan

21 Đã lưu
123450
2k
Phở xào chua ngọt bắt nguồn từ món ăn đường phố của Thái Lan, là một trong những món ăn bình dân nổi tiếng của người Thái. Món ăn có vị chua ngọt, kết hợp với thịt gà và hải sản rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Thành phần

Khẩu phần: 1 người
Bánh phở500 Gr
Thịt gà200 Gr
Tôm tươi150 Gr
Giá đỗ200 Gr
Trứng gà2 Quả
Đậu phộng50 Gr
Hành lá2 Cây
Tỏi3 Tép
Hành tím1 Củ
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối2 Gr
Hạt nêm2 Gr
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Me chua130 Gr
Nước mắm100 ml
Đường trắng80 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bóp me với 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước. Cho nước me, 100ml nước mắm, 80gr đường, 2 muỗng cà phê ớt bột vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để làm nước sốt me.

2.

Thịt gà rửa sạch, cắt lát mỏng. Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen, hành lá và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để riêng.

3.

Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa cà phê nước mắm. Tôm bóc vỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho tôm vào rang chín, cho tiếp giá vào xào cùng trong 2 phút nữa rồi tắt bếp. Trên 1 chảo khác, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà, nước sốt me vào xào trong 2 phút. Cho tiếp phở vào đảo cùng trong 2 phút nữa. Đổ trứng vào chảo và đảo đều tay tất cả các nguyên liệu trong chảo khoảng 1 phút. Cho tôm, giá và lạc rang vào chảo đảo thêm 1 phút.

4.

Tắt bếp, cho hành lá vào trộn đều, trút ra đĩa rồi thưởng thức. Món phở xào chua ngọt đơn giản, dễ làm cho một bữa ăn của gia đình nhé!

Thông báo
BESbswy