Bạn đã biết chế biến món phở xào sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé. Không chừng cả bạn và gia đình bạn đều ghiền món này luôn đấy.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Ướp tôm thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiêu.
Cho me vào chén nước ấm, dằm lấy nước cốt. Pha nước cốt me với đường, nước mắm, ớt bột.
Giá rửa sạch để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Đậu phộng chà vỏ, giã dập.
Bánh phở khô ngâm nước lạnh 5 phút. Nấu sôi 500ml nước. Cho phở vào luộc chín rồi vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Trứng đánh tan. Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho trứng vào chiên rồi cắt nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho tôm thịt vào xào chín.
Cho bánh phở vào chảo, rưới nước sốt me rồi đảo đều. Cho giá hẹ, rồi đến trứng vào, xào chín thì tắt bếp.
Múc phở xào chua ngọt ra đĩa, rắc đậu phộng lên, dùng nóng.