Phở xào chua ngọt

27 Đã lưu
123412
3k

Bạn đã biết chế biến món phở xào sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé. Không chừng cả bạn và gia đình bạn đều ghiền món này luôn đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt ba chỉ100 Gr
Tôm tươi100 Gr
Trứng gà1 Quả
Bánh phở150 Gr
Giá đỗ100 Gr
Hẹ20 Gr
Đậu phộng100 Gr
Me chua50 Gr
Hành tím1 Củ
Tỏi2 Tép
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Ướp tôm thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiêu.

2.

Cho me vào chén nước ấm, dằm lấy nước cốt. Pha nước cốt me với đường, nước mắm, ớt bột.

3.

Giá rửa sạch để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Đậu phộng chà vỏ, giã dập.

4.

Bánh phở khô ngâm nước lạnh 5 phút. Nấu sôi 500ml nước. Cho phở vào luộc chín rồi vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

5.

Trứng đánh tan. Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho trứng vào chiên rồi cắt nhỏ.

6.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho tôm thịt vào xào chín.

7.

Cho bánh phở vào chảo, rưới nước sốt me rồi đảo đều. Cho giá hẹ, rồi đến trứng vào, xào chín thì tắt bếp.

8.

Múc phở xào chua ngọt ra đĩa, rắc đậu phộng lên, dùng nóng.

Thông báo