Phở trộn bò

30 Đã lưu
123450
20k

Nếu bạn chán ngán với việc ăn cơm mỗi buổi trưa hè thì có thể chế biến món phở trộn bò, vừa đủ chất mà đảm bảo là ngon miệng nhé. Đây cũng là món ăn chống đói cho những ngày mình không biết nấu gì, vừa nhanh gọn lẹ mà rất ngon nữa.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Bánh phở500 Gr
Thịt bò250 Gr
Đậu phộng100 Gr
Giá đỗ50 Gr
Tiêu1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước2 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Xà lách100 Gr
Dầu ăn1.50 Muỗng canh
Rau50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh phở tươi trần qua nước nóng cho sạch và mềm. Xà lách, rau thơm đem rửa sạch và thái nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Giá trụng sơ qua nước sôi.

2.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với dầu hào, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt bò chín tái thì tắt bếp.

3.

Hòa tan hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước. Sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

4.

Bây giờ bắt đầu cho bánh phở vào tô, thêm rau xà lách, rau thơm, thịt bò băm, hành phi rồi chan nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức thôi. Phở trộn bò băm có vị chua chua ngọt ngọt quện vào vị đậm đà của thịt bò băm xào. Chỉ cần 20 phút thôi là bạn đã có bữa trưa ngon đúng nghĩa rồi.

Thông báo
BESbswy