Phô mai que tan chảy với nhân phô mai béo ngậy được bao bọc bằng lớp vỏ chiên xù giòn béo. Pha thêm sốt tương ớt và tương cà để chấm ăn cùng thì ngon hết ý.
Phô mai cắt miếng dài. Trứng đánh tan. Bột mì, bột chiên để riêng ra từng đĩa.
Nhúng phô mai vào từng đĩa theo thứ tự: Bột mì - trứng - bột chiên xù. Phủ bột cho khéo và kín, để khi rán phô mai không bị trào ra vỏ áo. Sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Bước này rất quan trọng vì khi bị đóng đá, phô mai sẽ không kịp nóng chảy tràn ra ngoài.
Để dầu ăn thật nóng. Cho 1 lần 2 que vào chảo dầu để còn kịp trở tay. Chiên 1-1.5 phút là được vì nếu chiên lâu, phô mai sẽ chảy hết ra ngoài. Phô mai que chiên xong nhớ dùng nóng nhé!