Ớt xanh xào kiểu Trung

10 Đã lưu
123411
4k

Món này còn được gọi là "Ớt da hổ", vì khi làm xong, ớt có hình thù như tấm da hổ. Không cần cầu kỳ, chỉ với nguyên liệu chính là ớt, vậy mà có thể chế biến nên món xào tinh tế và hấp dẫn, lại còn bắt mắt.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Ớt400 Gr
Thịt heo bằm20 Gr
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Tỏi2 Tép
Muối4 Gr
Dầu ăn4 Gr
Bột ngọt2 Gr
Nước tương4 ml
Gừng10 Gr
Xạ hương1 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch ớt xanh, bỏ hạt, giữ nguyên. Băm nhỏ gừng và tỏi. Đun nóng chảo, cho ớt vào nướng áp chảo cho vỏ ớt hơi cháy xém và thơm thì cho ra để riêng.

2.

Đun nóng dầu ăn cho tỏi, gừng băm, xạ hương vào chảo, đảo đều cho dậy mùi thơm. Cho thịt băm vào xào cho săn lại. Cho ớt vào xào tiếp 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, nước tương. Đảo đều cho ớt xào ngấm gia vị rồi tắt bếp.

3.

Bày món ăn ra và thưởng thức. Chiều mưa lạnh thế này mà xuýt xoa món ớt xào, ăn cùng với cơm nóng, chấm với nước tương, tất cả như hòa quyện với nhau thật ấm áp.

Món ăn tương tự

15
Thịt vịt om
Hạnh Quyên
50 phút
53
Há cảo chiên Hàn Quốc
MinhMinh
40 phút
11
Ớt sốt nước tương
Thanh Sương
25 phút
7
Ớt nhồi thịt chiên
Bếp Nàng Hương
25 phút
6
Ớt xanh nhồi thịt
Bếp Nàng Hương
25 phút
6
Hạt điều xào hành tây
Cú Đêm
25 phút
Thông báo
BESbswy