Nước mắm đậu phộng

103 Đã lưu
123411
224k

Nước mắm đậu phộng là loại nước chấm có thể dùng được cho rất nhiều các món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt khi ăn chả giò, gỏi cuốn, thịt luộc,... thì kết hợp với nước mắm đậu phộng mới là đúng điệu nhất. Ngay sau đây bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm mắm đậu phộng ăn ngàn món ngon. Cách làm đơn giản mà hấp dẫn, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Nhớ ghi nhớ công thức làm nước mắm đậu phộng để thực hiện vào những lần sau nữa nhé các bạn.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Đậu phộng100 Gr
Ớt2 Trái
Tỏi5 Tép
Đường trắng2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Chanh1 Quả
Trái tắc1 Quả
Bột ngọt1/3 Muỗng cà phê
Nước1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ớt xẻ đôi lọc sạch hạt ớt bên trong sau đó cho vào cối cùng tỏi giã nhuyễn. Đậu phộng cán nhẹ cho nát rồi cho tiếp vào cối quết đều với tỏi ớt.

2.

Sau đó nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào giã mạnh cùng hỗn hợp đậu phộng. Vì đậu phộng rất khó giã nát nên các bạn nên quệt cho hạt bể ra trước rồi mới giã mạnh. Đậu phộng càng nhuyễn thì nước mắm càng ngon.

3.

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc qua rây bỏ vỏ. Làm tương tự với tắc. Cho nước chanh tắc từ từ vào cối khuấy đều. Nêm nếm xem vừa miệng chưa. Sau đó cho nửa chén nước ấm vào cuối cùng, khuấy lên.

4.

Như vậy là đã hoàn thành xong món nước mắm đậu phộng rồi. Nước mắm có thể làm sẵn rồi cho vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp và bảo quan lâu trong tủ lạnh. Nếu muốn nước mắm có độ sệt thì cho lên bếp đun sôi, thêm vào một ít bột bắp khuấy đều là đạt.

Thông báo
BESbswy