Nước đường làm bánh nướng

5 Đã lưu
123411
5k

Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của phần vỏ bánh. Nó quyết định đến độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo quản cho bánh. Khi để lâu, nước đường sẽ trở nên đậm màu hơn, sánh hơn mà bạn chưa từng biết đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Đường trắng400 Gr
Chanh1 Trái
Thơm1/3 Trái
Mạch nha3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

2.

Cho đường, 250ml nước vào nồi, nấu sôi. Chú ý là nấu lửa nhỏ để nước đường không bị trào ra. Nấu nước đường cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để nước đường sôi lăn tăn trong vòng 20 phút. Hớt bọt liên tục để nước đường được sạch và trong. Tuyệt đối không khuấy nhé.

3.

Tiếp theo, cho thơm vào, nấu cho nước đường sôi lại thêm khoảng 30-40 phút.

4.

Khi thấy nước đường ngả màu, dùng rây vớt thơm ra, cho tiếp nước cốt chanh, 3 muỗng canh mạch nha vào, nấu thêm 5 phút.

5.

Lúc này bạn thử nhỏ 1 giọt đường vào đĩa phẳng. Nếu thấy giữ nguyên dạng (hình cầu) trong vài giây từ từ chảy ra, sau 30 giây từ từ lan nhẹ (thêm 1 chút) và sau 1 phút thì giữ nguyên là nước đường đã đạt.

6.

Nước đường đã hoàn thành. Bạn có thể dùng làm bánh và dùng thay mật ong hoặc mứt trong các món bánh pancake, crep.... Đối với bánh trung thu bạn chuẩn bị nước đường này trước đó 1 tuần hoặc 10 ngày khi làm nhé.

Thông báo
BESbswy