Nui xoắn xào rau củ

22 Đã lưu
123125
7k
Bạn hãy thêm món nui xoắn xào rau củ vào thực đơn nhà mình trong những bữa cơm đã chán ngấy thịt cá hoặc các ngày ăn chay trong tháng nhé. Món ăn vừa nhiều màu sắc hấp dẫn lại cung cấp đủ lượng tinh bột và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Nui300 Gr
Cà chua bi200 Gr
Cà rốt1 Củ
Hành tây1/2 Củ
Bí ngòi1 Trái
Cà tím1 Trái
Ớt chuông1/2 Trái
Tỏi2 Tép
Sốt cà chua120 ml
Dầu olive 1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh
Muối1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Húng quế1/2 Muỗng cà phê
Xạ hương1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt sợi.

2.

Hành tây tím lột vỏ, cắt mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, bỏ cuống, bổ làm đôi.

3.

Bí ngòi rửa sạch, cắt mỏng theo khoanh tròn, sau đó bổ làm tư. Cà tím rửa sạch, cắt lát, sau đó ngâm qua nước muối cho hết nhựa thâm.

4.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, bỏ 1/2 muỗng cà phê muối và dầu ăn vào. Đến khi nước sôi, cho nui vào luộc chín, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó để ráo và cho 1 muỗng canh dầu ôliu vào trộn đều.

5.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho cà rốt và hành tây vào xào. Tiếp đến, cho bí ngòi, cà tím, vào đảo khoảng 3 phút đến chín thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn. Trút ra đĩa sạch để riêng. Đặt chảo lên bếp, cho cà chua vào đảo, thêm nước sốt cà chua, xạ hương khô, lá oregano xay và lá húng quế vào.

6.

Nui cho ra đĩa, đổ hỗn hợp rau củ vào và rưới nước sốt cà chua lên trên cùng rồi thưởng thức.

Hình ảnh thực hiện

vietsuong31/07/2019
Nui xào chay
Thông báo
BESbswy