Nghêu hấp sả tại nhà

35 Đã lưu
123412
5k

Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, ớt và tỏi... Tranh thủ cuối tuần, bạn hãy vào bếp làm món ăn nghêu hấp sả này nhé! Vừa ngon mà lại rẻ hơn ăn ngoài nhà hàng nè.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Nghêu600 Gr
Tỏi2 Tép
Gừng1 Củ
Ớt2 Trái
Sả2 Cây
Húng quế100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rau răm rửa sạch, sả cắt xéo thành khúc khoảng 3cm. Ớt, gừng, tỏi cắt nhỏ, cho ra đĩa.

2.

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải đánh răng chà bên ngoài lớp vỏ nghêu cho sạch đất.

3.

Cho nghêu, sả, ớt, gừng, tỏi vào nồi đất. Đổ nước vào ngập mặt nghêu, hấp chín đến khi nghêu hé miệng.

4.

Tắt bếp, dùng ngay cho nóng nhé! Rất dễ làm phải không? Nghêu ngọt thịt, thơm và có vị cay nhẹ.

Hình ảnh thực hiện

Hà Trần22/12/2018
Nguyên liệu: nghêu, sả, gừng, ớt Bước 1: Rữa sạch nguyên liệu, nghêu ngâm nước gạo 2 tiếng, bỏ lớp sả gừng dưới bỏ nghêu lên, làm từng lớp đén khi hết nghêu. Bước 2: bỏ 1 chén nước vào bật lữa sôi 10 phút là chín và thưởng thức.
Hà Trần25/11/2018
1 kg nghêu, 6 cây sả, 1 củ gừng, ớt hoặc tương ớt. Bước 1: Rữa sạch nghêu, sả đập dập, gừng đập dập. Bước 2: Bắc 2 chén nước bỏ sả gừng vào đun sôi, bỏ nghêu vào cho ớt hoặc tương ớt vào đun cho nghêu hả miệng chín nhắc xuống và thưởng thức.
Thông báo
BESbswy