Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, ớt và tỏi... Tranh thủ cuối tuần, bạn hãy vào bếp làm món ăn nghêu hấp sả này nhé! Vừa ngon mà lại rẻ hơn ăn ngoài nhà hàng nè.
Rau răm rửa sạch, sả cắt xéo thành khúc khoảng 3cm. Ớt, gừng, tỏi cắt nhỏ, cho ra đĩa.
Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải đánh răng chà bên ngoài lớp vỏ nghêu cho sạch đất.
Cho nghêu, sả, ớt, gừng, tỏi vào nồi đất. Đổ nước vào ngập mặt nghêu, hấp chín đến khi nghêu hé miệng.
Tắt bếp, dùng ngay cho nóng nhé! Rất dễ làm phải không? Nghêu ngọt thịt, thơm và có vị cay nhẹ.