Nghêu hấp sả ớt

135 Đã lưu
123412
68k

Bí quyết làm nghêu hấp sả ớt thơm ngon, cả nhà ai cũng thích. Mùi thơm và cay cay của nghêu hấp sả ớt có thể quyến rũ bất kỳ ai. Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa. Cùng Cooky thực hiện đãi cả nhà nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Nghêu1 Kg
Sả6 Cây
Gừng50 Gr
Tỏi1/2 Muỗng cà phê
Ớt20 Gr
Nước mắm4 Muỗng cà phê
Đường trắng4 Muỗng cà phê
Nước10 Muỗng canh
Chanh1 Trái
Bột ngọt1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

2.

Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.

3.

Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.

4.

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Thông báo
BESbswy