Cùng vào bếp và thực hiện món nghêu hấp Thái cực đơn giản thôi các bạn ơi. Hãy dùng tương ớt Chinsu để đảm bảo hương vị và tăng màu sắc cho món nghêu hấp Thái này nhé.
Sơ chế: Cắt lát sả, gừng; cắt khúc ớt sừng; lột vỏ hành tím. Rửa sạch lá chanh, húng quế. Nghêu sau khi mua về, ngâm với nước muối loãng và thêm vài trái ớt hiểm để nghêu nhả cát.
Cho tất cả nguyên liệu hấp cùng gia vị: tương ớt, húng quế, gừng, chanh, sả, nước cốt chanh, lá chanh, hành tím, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, đường, nước lạnh, (tương Tomyum nếu dùng) vào nồi. Nấu sôi nước hấp.
Thêm nghêu vào nồi nước hấp, đậy nắp và mở lửa lớn đến khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp.
Cho nghêu ra thố rồi xơi thôi. Nghêu hấp kiểu Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.