Nghêu hấp kiểu Thái

58 Đã lưu
123121
3k

Cùng vào bếp và thực hiện món nghêu hấp Thái cực đơn giản thôi các bạn ơi. Hãy dùng tương ớt Chinsu để đảm bảo hương vị và tăng màu sắc cho món nghêu hấp Thái này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Nghêu500 Gr
Tương ớt CHIN-SU40 Gr
Húng quế1 Nhánh
Lá chanh3 Lá
Gừng5 Gr
Sả100 Gr
Hành tím20 Gr
Đường trắng15 Gr
Nước cốt chanh20 ml
Nước lạnh100 ml
Ớt bột2 Gr
Ớt sừng4 Gr
Hạt nêm7 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế: Cắt lát sả, gừng; cắt khúc ớt sừng; lột vỏ hành tím. Rửa sạch lá chanh, húng quế. Nghêu sau khi mua về, ngâm với nước muối loãng và thêm vài trái ớt hiểm để nghêu nhả cát.

2.

Cho tất cả nguyên liệu hấp cùng gia vị: tương ớt, húng quế, gừng, chanh, sả, nước cốt chanh, lá chanh, hành tím, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, đường, nước lạnh, (tương Tomyum nếu dùng) vào nồi. Nấu sôi nước hấp.

3.

Thêm nghêu vào nồi nước hấp, đậy nắp và mở lửa lớn đến khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp.

4.

Cho nghêu ra thố rồi xơi thôi. Nghêu hấp kiểu Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.

Thông báo
BESbswy