Nem rán

8 Đã lưu
123412
17k

Nem rán là món chẳng biết từ bao giờ đã trở thành món truyền thống của người Việt Nam, nó được người Việt trên khắp năm châu giới thiệu để đãi bạn bè quốc tế, chia sẻ cho tất cả mọi người trên thế giới biết đến hương vị đặc biệt của món nem rán truyền thống dân tộc Việt Nam. 

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt heo bằm400 Gr
Hành tây1 Củ
Củ sắn1 Trái
Cà rốt1 Củ
Hành lá3 Nhánh
Ngò rí10 Gr
Miến30 Gr
Nấm mèo20 Gr
Nấm hương20 Gr
Bánh tráng1 Gói
Trứng gà1 Quả
Nước mắm2 Muỗng canh
Muối2 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Xà lách30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch hành, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ đập dập, bằm nhỏ. Lột vỏ hành tây, thái mỏng rồi bằm nhỏ. Thái nhỏ rau mùi, xà lách rửa sạch để ráo.

2.

Bào sợi sắn và cà rốt. Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương rồi bằm nhỏ, miến ngâm nở, cắt ngắn.

3.

Trộn nhân nem rán: Trộn đều các loại nguyên liệu đã bằm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị. Ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều.

4.

Cuốn nem rán: Chuẩn bị sẵn 1 tô nước. Trải bánh tráng ra, nhúng nhanh bánh đa vào nước và nhấc ra ngay. Xúc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại.

5.

Rán nem: Đun sôi dầu ăn, cho nem vào rán cho chín vàng đều là được.

6.

Vậy là món nem rán truyền thống của chúng ta hoàn thành rồi nè. Nem chín sẵn sàng dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt và rau xà lách. Món nem rán này vừa có thể ăn vặt, hoặc nhâm nhi vào ngày mưa gió lành lạnh cùng bạn bè thì đúng tinh thần của món ăn này luôn.

Thông báo