Mứt vỏ bưởi sợi

4 Đã lưu
123450
2k
Mứt vỏ bưởi sợi dai thơm, cứng cáp vị ngọt dịu, the the hấp dẫn. Đây là món mứt dễ làm có thể tận dụng được nguyên liệu vỏ bưởi, vừa tiết kiệm lại có thể có được món ăn vặt đãi khách ngày Tết.

Thành phần

Khẩu phần: 8 người
Vỏ bưởi tươi2 Cái
Đường trắng140 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Có thể chọn vỏ bưởi màu vàng cho đẹp mắt. Vỏ bưởi gọt bỏ phần trắng, lấy vỏ và đem thái sợi. Cho muối vào bưởi nhồi bóp sơ. Sau đó xả qua nước lạnh cho sạch (bước này không cần nếu bạn thích vị the the của vỏ bưởi).

2.

Nấu nước sôi, cho vỏ bưởi vào luộc 5 phút là tắt bếp, đổ vỏ bưởi ra rổ, xả qua nước lạnh. Lưu ý: Bước này không cần ngâm nước đá vì không có tác dụng gì. Vỏ bưởi, đường cho vào chảo không dính, trộn đều.

3.

Chờ đường tan thì bắc lên bếp sên với lửa vừa. Sên cho đến khi đường dẻo thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám quanh sợi mứt là tắt bếp.

4.

Chờ mứt bưởi sợi nguội hoàn hoàn mới cho vào túi nilon hoặc hũ thủy tinh đậy kín, để dành ăn dần. Mứt vỏ bưởi sợi dai thơm, cứng cáp vị ngọt dịu, the the hấp dẫn. Đây là món mứt dễ làm có thể tận dụng được nguyên liệu vỏ bưởi, vừa tiết kiệm lại có thể có được món ăn vặt đãi khách ngày Tết.

Thông báo
BESbswy