Mứt nho dẻo

6 Đã lưu
123450
1k
Mứt nho dẻo với vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo thơm hấp dẫn. Có thể bảo quản dài lâu trong hũ kín, dùng dần rât tiện lợi. Món mứt nho thích hợp nhâm nhi trong ngày Tết cùng 1 tách trà nóng thì thật tuyệt.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Nho 500 Gr
Đường trắng140 Gr
Nước cốt chanh2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra. Nho, 140g đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.

2.

Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp. Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.

3.

Mứt nho dẻo với vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo thơm hấp dẫn. Có thể bảo quản dài lâu trong hũ kín, dùng dần rât tiện lợi. Món mứt nho thích hợp nhâm nhi trong ngày Tết cùng 1 tách trà nóng thì thật tuyệt.

Món ăn tương tự

46
Bánh mì nho
Kim Chi
65 phút
7
Thịt gà nướng nho
Thanh Trúc
50 phút
40
Salad táo nho
Bán Thiên Ngọc
30 phút
46
Bánh bông lan nho khô
Phàm Trương
50 phút
8
Kem nho khô
Bích Ngọc Trần
20 phút
23
Tự làm rượu nho tại nhà
Tố Minh
40 phút
Thông báo
BESbswy