Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra. Nho, 140g đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp. Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
Mứt nho dẻo với vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo thơm hấp dẫn. Có thể bảo quản dài lâu trong hũ kín, dùng dần rât tiện lợi. Món mứt nho thích hợp nhâm nhi trong ngày Tết cùng 1 tách trà nóng thì thật tuyệt.