Mứt dừa hình hoa cúc

24 Đã lưu
123411
8k
Chị Hiền chia sẻ, chị làm mứt dừa từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không có phẩm màu, cũng không có chất bảo quản. Để có những bông cúc màu tím hồng, chị Hiền sử dụng củ dền. Để có hoa cúc vàng, chị sử dụng cà rốt, màu cam của gấc, màu xanh của trà xanh Matcha Nhật...

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cùi dừa1 Kg
Đường trắng350 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dừa mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch dầu bám trên miếng dừa. Cắt miếng dừa thành hình chữ nhật vừa lòng bàn tay.

2.

Chẻ dừa thành từng lát nhỏ, mỏng, giữ lại phần đầu để khi sên không bị đứt. Rửa sạch lại, để khô sau đó ướp đường.

3.

Khi đường chuyển thành dạng lỏng, bỏ hỗn hợp dừa và nước đường vào chảo để sên. Sên đến khi gần cạn thì thêm nước màu tự nhiên vào.

4.

Cứ làm như vậy đến hết dừa ướp đường và màu hoa cúc mà bạn muốn nhé. Sau khi sên xong thì tiến hành uốn cánh hoa ngay.

Thông báo
BESbswy