Muối ớt sừng xanh hay muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon, có vị đậm đà, cay mà thơm ngất ngây, có màu xanh của ớt và vị cay nồng đặc trưng, không thể lẫn với các loại đồ chấm khác. Muối ớt sừng xanh thích hợp để chấm những món hải sản, đặc biệt là hải sản nướng. Trong ớt có hoạt chất capsaisin giúp đốt chát calo, rất tốt cho bạn nào sợ tăng cân vì ăn uống.
Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho ớt sừng, nước cốt chanh, bột ngọt, đường trắng, muối, lá chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho ra chén, rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bạn đã có ngay 1 chén muối ớt xanh ngon tuyệt rồi!