Muối ớt rau răm

293 Đã lưu
123418
76k

Muối ớt rau răm vừa có màu sắc bắt mắt vừa có hương vị rất ngon. Muối có đủ vị cay mặn ngọt, nhè nhẹ chua thanh từ lá giang, và không thể nào thiếu được mùi rau răm thơm đọng lại cuối cùng. Muối ớt rau răm dùng chấm hột vịt lộn, chấm trái cây hoặc là chấm với gà luộc đều rất ngon.

Thành phần

Khẩu phần: 1 người
Rau răm50 Gr
Ớt20 Gr
Muối hột3 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng canh
Lá giang10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Nhặt lá rau răm và bỏ phần thân. Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 50gr lá rau răm, 20gr ớt đỏ, 3 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 10gr lá giang (tùy chọn, nếu bạn muốn muối có vị chua nhẹ). Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

2.

Bắc chảo nóng ở lửa thật nhỏ, cho hỗn hợp vừa xay vào chảo rang và đảo đều tay. Rang đến khi nào thấy hỗn hợp hết ướt, muối bắt đầu kết tinh và tơi ra là được. Lúc này muối sẽ có màu xanh đậm tô điểm với màu ớt đỏ rất đẹp.

3.

Nhớ rang muối thật khô rồi bảo quản trong hủ thủy tinh sạch dùng dần nhé các bạn. Từ nay khi ăn trứng vịt lộn, hãy thay muối tiêu thông thường bằng muối ớt rau răm nhé, vì bạn sẽ nhận ra nó ngon hơn rất nhiều lần đấy. Mùi thơm đặc trưng của rau răm kết hợp với lá giang và một chút cay cay của ớt quả thật sẽ khiến vị giác của bạn cực kì thích thú.

Món ăn tương tự

91
Hột vịt lộn xào me chua
Bán Thiên Ngọc
20 phút
49
Trứng vịt lộn xào me
Trinh Nguyễn
40 phút
14
Cá trê kho rau răm
Uyên Bánh Mì
30 phút
21
Muối ớt rau răm đơn giản
Uyên Bánh Mì
30 phút
13
Hột vịt lộn luộc nước dừa tươi
Trâm OOna
30 phút
46
Hột vịt lộn xào
Tuyet dang
25 phút
Thông báo
BESbswy