Mực chiên xù

176 Đã lưu
123413
11k

Mực chiên xù là món ngon gia đình quen thuộc và rất được ưa chuộng. Cách làm mực chiên xù không quá khó, chỉ cần bạn chọn được mực tươi ngon, điều chỉnh lửa lò hợp lý là món ăn ngon, thơm giòn này sẽ xong ngay thôi. Bắt tay vào bếp làm mực chiên xù ngay nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Mực2 Con
Trứng gà2 Quả
Bột mì150 Gr
Nước tương15 ml
Tương ớt2 Muỗng canh
Bột chiên xù300 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén
Rượu trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch mực với nước và ít muối để loại bỏ chất nhớt. Dùng nước sôi, xối lên bề mặt của mực, lột bỏ phần da, sau đó, cắt thành từng khoanh nhỏ, thấm khô.

2.

Ướp mực với muối, tiêu, nước tương và rượu trắng khoảng 10 phút. Cho bột mì, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. Đập trứng ra chén, khuấy đều.

3.

Cách làm mực chiên xù: Nhúng mực lần lượt qua bột mì, trứng gà rồi đến bột chiên xù. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho mực vào, chiên vàng giòn.

4.

Lót giấy thấm dầu lên đĩa và cho mực chiên xù vào. Chuẩn bị thêm tương ớt và tương cà để chấm kèm với mực chiên xù. Ăn mực chiên trong các bữa cơm hoặc dùng mực chiên xù như các món ngon đãi tiệc, món ăn vặt đều được.

Món ăn tương tự

7
Mực ống tẩm bột chiên giòn
Minh Phát Nguyễn
35 phút
11
Cá hồi chiên giòn
Lùn Lém Lĩnh
45 phút
22
Mực tẩm bột chiên giòn
Minh Phát Nguyễn
20 phút
23
Tôm tẩm bột chiên xù
Tiểu Ngọc
35 phút
5
Tôm tươi chiên xù
Bé Dâu Tây
35 phút
7
Mực tẩm bột chiên giòn thơm
Xích Tuyết
30 phút
Thông báo