Mực chiên ớt

12 Đã lưu
123412
2k

Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé! Hãy bỏ túi công thức để tranh thủ cuối tuần làm ngay cho cả nhà cùng nhâm nhi nào!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Mực ống2 Con
Bột mì100 Gr
Ớt bột20 Gr
Sốt Mayonnaise1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1/4 Muỗng cà phê
Vỏ chanh1/2 Trái
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Tương ớt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mực làm sạch, để ráo, cắt thành các khoanh tròn dày 1cm. Trong tô lớn, trộn đều 20g ớt bột, 100g bột mì. Trong 1 chén khác, trồn đều 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê thìa tỏi băm và 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhỏ để làm sốt chấm.

2.

Đun nóng gài dầu ăn. Lăn mực qua tô bột rồi đem đi chiên ngập dầu cho vàng. Sau đó, bạn vớt mực ra, để ráo dầu.

Món ăn tương tự

12
Mực nhồi tempura
Hồng Nhung Nguyễn
30 phút
24
Mực chiên cay
Kim Chi
35 phút
46
Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc
Nhân Tâm Lê
30 phút
3
Khô mực sốt Hàn Quốc
Bếp Cúc Cu
20 phút
9
Mực chiên giòn tan
Bếp Cúc Cu
25 phút
11
Khô mực chiên sốt Hàn Quốc
Bếp Nàng Hương
15 phút
Thông báo