Miến dong xào thập cẩm

19 Đã lưu
123411
16k

Chỉ với vài bước đơn giản, cách thức dễ làm là bạn có ngay 1 đĩa miến xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, màu sắc đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này là miến dong, mực khô, giò lụa, nấm mèo...

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Miến200 Gr
Khô mực300 Gr
Chả lụa 200 Gr
Nấm mèo50 Gr
Nấm hương50 Gr
Cà rốt1 Củ
Hành tím băm1 Muỗng canh
Rau răm50 Gr
Ngò rí50 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Đậu que100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đậu que tước sơ qua, cắt khúc. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ, nấm hương, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt nhỏ.

2.

Khô mực nướng chín, xé sợi. Chả lụa cắt thành thanh dài, nhỏ.

3.

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Xào chín nấm mèo, nấm hương. Sau đó, cho chả lụa, khô mực vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Múc ra đĩa.

4.

Miến ngâm nước cho mềm, cắt làm 3 hoặc 4, để ráo. Tiếp tục dùng chảo đó, xào nhanh tay miến cho chín. Đổ hỗn hợp chả lụa, mực khô, nấm mèo vào, đảo đều.

5.

Nhanh tay cho đậu que, cà rốt vào, xào lửa lớn để miến không bị nớt. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc rau răm, ngò rí vào, trộn đều.

6.

Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng. Món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn, đảo bảo cả nhà ăn một lần thích mê.

Thông báo
BESbswy