Mì Ý thịt viên sốt cà chua

246 Đã lưu
123411
12k

Bữa ăn sáng sẽ không còn nhàm chán nữa nếu như bạn biết đến công thức Mì Ý thịt viên sốt cà chua này của Cooky. Sợi mì Ý được luộc mềm dai áo xung quanh mình nước sốt cà chua ngọt, tô điểm nhưng viên thịt hấp dẫn, cộng thêm mùi thơm từ phô mai sẽ khiến bất cứ ai ăn cũng thấy hài lòng.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Thịt bò xay300 Gr
Thịt heo xay200 Gr
Bột xù50 Gr
Hành tây30 Gr
Phô mai30 Gr
Ngò tây5 Gr
Muối5 Gr
Tiêu2 Gr
Bột ớt paprika2 Gr
Sữa tươi50 ml
Dầu olive 50 ml
Hành tây30 Gr
Cà chua400 Gr
Sốt cà chua20 Gr
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Đường trắng15 Gr
Tỏi10 Gr
Lá oregano xay5 Gr
Húng tây5 Gr
Mì Ý300 Gr
Phô mai10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 300gr thịt bò xay, 200gr thịt heo xay, 50gr bột xù, 30gr hành tây, 30gr phô mai bào, 5gr parsley băm nhuyễn, 5gr muối, 2gr tiêu, 2gr bột paprika và 50ml sữa tươi vào chung 1 tô, trộn đều hỗn hợp cho tất cả hòa quyện vào nhau. Vo thịt thành những viên nhân tròn đều nhau.

2.

Làm nóng chảo với 50ml dầu olive, nhẹ nhàng gắp từng viên thịt vào chiên vàng đều hết các mặt. Sau đó gặp thịt viên ra dĩa để riêng.

3.

Trên chiếc chảo chiên thịt lúc nãy, thêm vào 30gr hành tây cắt hạt lựu, xào lên cho hành tây mềm và lên mùi thơm. Tiếp theo cho 400gr cà chua lon (hoặc cà chua tươi cắt hạt lựu), 20gr cà chua cô đặc vào chảo và xào sơ cho sốt cà và cà chua hòa quyện. Sau đó châm vào 100ml nước lọc, nêm thêm 15gr đường, 2gr muối, 2gr tiêu, 10gr tỏi băm, 5gr oregano khô, 1 nhánh basil tươi vào nấu chung với nhau 2 phút. Gắp thịt vào chảo sốt, nấu liu riu lên 2 phút nữa cho thịt hơi ngấm sốt rồi tắt bếp.

4.

Mì Ý luộc chín, cho mì ra dĩa, gắp thịt viên sốt cà lên trên, thêm chút phô mai Parmesan bào hoặc phô mai bột rồi thưởng thức thôi. Sợi mì dai áo quanh nước sốt cà chua ngọt, thịt viên mềm ẩm thơm ngọt tự nhiên, xen lẫn đâu đó chút phô mai béo thơm đặc trưng khiến hương vị của món mì này thật sự chạm đến cảm xúc của người ăn.

Thông báo
BESbswy