Mì Ý sốt thịt bằm rau củ

30 Đã lưu
123411
2k

Mì Ý sốt thịt bằm rau củ với một hương vị ngon, tươi mát khi kết hợp giữa sốt cà chua thơm lừng, thịt bò bằm mềm mềm cùng các loại rau củ khác nhau tạo nên cảm giác khá lạ đấy. Nếu bạn đã chán những món ăn hàng ngày thì có thể đổi ngay chút khẩu vị với cách làm mì Ý này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Dầu olive 1 Muỗng canh
Thịt bò250 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi2 Tép
Bí ngòi1 Trái
Cà rốt2 Củ
Húng quế1/2 Muỗng cà phê
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Mì Ý200 Gr
Sốt cà chua500 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Đun nóng chảo với dầu olive, cho thịt bò băm vào chảo xào tái rồi thả hành tây, tỏi băm vào đảo đều. Trong lúc xào thịt, gọt vỏ bí ngòi, cà rốt và bào nhuyễn rồi cho vào chảo thịt, thêm muối, tiêu, ớ bột, húng quế băm và lá oregano xay nhuyễn. Sau đó đảo đều lên cho tất cả thấm gia vị.

2.

Chế nước sốt cà chua vào chào và trộn cho thật đều lên. Đun một nồi nước sôi, thả mì vào trụng chín với chút dầu ăn để không bị dính. Vớt mì ra cho ráo nước. Cuối cùng cho mì vào chảo sốt thịt, trộn đều lên cho mì quyện đều hết phần sốt là xong. Khi ăn gắp mì ra dĩa và thưởng thức.

3.

Những ngày nhàm chán với cơm bạn hãy thử ngay cách làm mì Ý sốt thịt băm rau củ cực kì ngon, hấp dẫn và dễ dàng này để thay đổi khẩu vị nhé. Còn chờ gì mà chúng ta không nha nhanh tay lưu lại công thức ngay né.

Thông báo
BESbswy