Không quá cầu kỳ, chỉ với chút thời gian và các nguyên liệu rất dễ tìm bạn có thể trổ tài nấu món mì Ý sốt cà thịt bò lừng danh cho cả gia đình thưởng thức.
Luộc mì ý với 3 lít nước, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 8-10 phút rồi vớt ra để ráo.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào, khoảng 1-2 phút lại đảo đều 1 lúc.
Sau khoảng 18-20 phút thì bớt lửa và cho hành tây và cà chua cắt nhỏ hạt lựu vào cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Tiếp tục xào thêm khoảng 7-8 phút, khi thấy hành tây không còn trắng mà chuyển sang trong mờ thì cho 3 hộp sốt cà chua vào, đảo đều cho ngấm.
Hạ thật nhỏ lửa, đun thêm 20 phút thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê lá oregano xay, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cho mì ra đĩa, rưới sốt vừa ăn lên trên mì, rắc thêm phô mai mài nhuyễn tùy thích rồi thưởng thức.