Mì Ý sốt cà chua bò bằm

108 Đã lưu
123412
36k

Chẳng tốn bao nhiêu thời gian và bạn đã có ngay cho mình cùng mọi người một dĩa mì spaghetti thơm lừng với hương vị của sốt cà quen thuộc kèm thịt bò ngon ngon rất hấp dẫn đấy. Còn chờ gì mà không nhanh tay lưu lại công thức ngay nào.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt bò350 Gr
Cà chua bi10 Trái
Hành tây1 Củ
Húng quế1 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Dầu olive 1 Muỗng canh
Lá oregano xay1 Muỗng cà phê
Sốt cà chua120 Gr
Mì Ý200 Gr
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành tây xắt nhỏ. Đun nóng chảo với dầu olive, phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà chua vào xào chín mềm. Sau đó cho tiếp thịt bò vào đảo đều 5 phút đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình và chế nước sốt cà chua vào, đảo đều cho sốt hòa quyện vào nhau.

2.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp sốt, vừa đun vừa khuấy nhẹ để không bị cháy, thêm húng quế xắt nhỏ và lá oregano xay vào, trộn đều lên là có thể tắt bếp được rồi nha. Nấu sôi nồi nước, thêm chút muối, thả mì ý vào luộc đến khi chín mềm, dai dai thì vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo. Gắp mì cho ra dĩa rồi múc phần sốt cà chua thịt bò lên trên rồi thưởng thức nhé.

3.

Mì Ý sốt cà chua bò bằm là một món ăn quen thuộc đối với tất cả chúng ta, trong những ngày bận rộn bạn đã có thể chuẩn bị ngay cho mình một móm dinh dưỡng rồi đó.

Thông báo
BESbswy