Món mì xào tôm thích hợp cho những bữa sáng bận rộn. Món ăn đơn giản nhưng lại ngon miệng, cung cấp đủ năng lượng cho cả gia đình. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là mì và tôm.
Nấu sôi 700ml nước. Cho mì ý vào luộc chín rồi vớt ra, dội sơ qua nước lạnh, để ráo.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.
Đặt chảo lên bếp, cho 20gr bơ vào, đun chảy.
Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, phi thơm rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Tôm chín thì trút ra đĩa.
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm 30gr bơ nữa vào, đun chảy rồi cho mì vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Xào tới khi mì săn lại thì cho tôm vào, đảo đều.
Cho mì xào tôm ra đĩa, ăn nóng. Vắt chút nước chanh lên để món ăn ngon hơn.