Mì bò kho

39 Đã lưu
123411
3k

Bò kho là món ăn ngon mà dân dã với nhiều cách biến tấu từ ăn kèm với bánh mì, phở hay hủ tiếu. Nay bạn hãy thử làm món mì bò kho thơm ngon, đậm đà cho bữa sáng thêm phần ấm cúng nhé! Cách nấu bò kho không khó. Bạn nên hầm thịt bò trước vào buổi tối, để không cần phải tốn nhiều thời gian làm món ăn sáng nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Mì vắt 500 Gr
Thịt bò500 Gr
Cải thìa100 Gr
Bột ngũ vị hương1 Bịch
Hành tây1 Củ
Dầu điều1 Muỗng canh
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Táo tàu5 Trái
Gừng1 Củ
Đường trắng1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt thịt bò thành khúc vuông sau đó rửa với nước nóng vài lần rồi để ngâm trong 20 phút thì vớt ra để ráo.

2.

Bắc nồi lên bếp với chút dầu, cho đường vào khi đường chuyển màu vàng như hình thì lập tức cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho ½ muỗng canh rượu nếp vào.

3.

Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi thịt cùng ngũ vị hương, gừng thái sợi, táo khô và đun nhỏ lửa, vớt sạch phần bọt.

4.

Trong lúc đó, bắc chảo dầu lên bếp và cho hạt màu điều vào xào cho đến khi ra màu thì tắt lửa, vớt hết phần hạt ra. Đổ phần dầu vào nồi thịt hầm.

5.

Lúc này nước sôi đều thì bạn nêm nếm muối, hạt nêm, nước mắm vào cho vừa với khẩu vị và hạ nhỏ lửa hầm tiếp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

6.

Bày trí mì bò kho: Luộc chín vắt mì sau đó vớt ra tô. Cho rau cải thìa trụng qua nồi nước sôi và thịt bò kho xếp lên mặt tô. Cuối cùng, bạn múc phần nước bò kho dội vào tô mì cho xâm xấp mặt là hoàn tất rồi nhé.

Thông báo