Lẩu tokbokki kiểu Việt Nam

57 Đã lưu
123121
11k

Bạn hãy thử làm món lẩu tokbokki này để đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Bánh gạo300 Gr
Chả cá thác lác200 Gr
Giá đỗ150 Gr
Cải thảo150 Gr
Nấm hương50 Gr
Miến150 Gr
Cà chua2 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm nở nấm, miến với nước sôi - cắt miếng vừa. Cắt cải thảo, mồng tơi vừa ăn, giá rửa sạch. Cắt hạt lựu cà chua. Cắt lát chả cá. Luộc bánh gạo qua nước sôi cho mềm.

2.

Cho 2 muỗng canh tương ớt rim + 1 muỗng canh tương ớt đỏ + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê muối tôm vào tô, khuấy đều.

3.

Cho chảo lớn lên bếp, xào nhuyễn cà chua - cho 1 lít nước + hỗn hợp tương ớt vào nấu sôi.

4.

Khi nước lẩu sôi thì cho lần lượt nấm - cải thảo - giá - chả cá - bánh gạo vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Dọn ra bàn ăn, cho miến + rau mồng tơi vào và thưởng thức.

Thông báo