Lẩu kim chi đơn giản kiểu Hàn với vị cay cay chủ đạo của kim chi hòa quyện với vị béo béo từ thịt heo, đậu hũ trắng. Đây là một sự kết hợp tròn vị cho món lẩu ngon tuyệt và hấp dẫn vo cùng, vừa đưa cơm, vừa chống ngán hiệu quả.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu hũ thái miếng có độ dày 1.75cm. Hành lá cắt khúc. Kim chi vắt kiệt nước và bạn để riêng phần cái, phần nước, thông thường với 2 chén kim chi, bạn sẽ có 1/2 chén nước ép.
Trong một nồi, cho kim chi và thịt heo, bột ớt, tỏi băm, gừng băm vào đun với lửa cho khi kim chi mềm, thịt gần chín (khoảng 10 phút). Thêm nước ép kim chi và nước vào. Giảm nhiệt, đun sôi trong 20 phút, thêm nước nếu cần thiết.
Thêm đậu hũ và hành lá vào, cùng nêm muối và hạt tiêu vừa đủ. Kim chi cũng hơi mặn do đó muối chỉ nên cho vừa phải. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp nhé.
Trang trí tùy thích và ăn ngay với cơm nhé. Bạn có thể thêm ớt trái nếu thích ăn cay hơn nữa. Món lẩu kim chi Hàn Quốc thật hấp dẫn người thưởng thức đấy.