Lẩu cua chua cay

76 Đã lưu
123411
43k

Lẩu cua chua cay là món ăn có hương vị vô cùng quyến rũ và thơm nồng. Thịt cua tươi ngọt, nước dùng có vị chua thanh của me, cay của ớt, mùi thơm của lá chanh sẽ nhanh chóng đánh bay cơn gió lạnh cóng mùa đông sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn, thân tình hơn và ấm áp hơn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Cua biển2 Con
Xương heo300 Gr
Thơm1/4 Trái
Cà chua1 Trái
Ớt sừng2 Trái
Me chua Gr
Gừng1 Củ
Lá chanh5 Lá
Sa tế2 Muỗng canh
Bún tươi500 Gr
Rau muống200 Gr
Viên súp thịt gà2 Viên
Đường trắng1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ. Cho 2 lít nước vào cùng xương hầm nước xương trong 30 phút.

2.

Rửa sạch và cắt ngắn rau muống. Chà sạch bùn dơ trên cua.

3.

Rửa sạch và cắt múi cau cà chua. Rửa và cắt thơm thành miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh. Gọt vỏ gừng và cắt lát. Ngâm me ngào với nước nóng, lượt lấy nước me, bỏ xác và hạt me.

4.

Cho thơm, nước me, cà chua, ớt sừng vào nước hầm. Vò nát lá chanh, cho vào nước hầm. Nêm vào nước 2 viên súp thịt gà nấu lẩu, 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

5.

Cho cua vào lẩu khi nước lẩu sôi nóng. Dùng lẩu cua cùng bún và rau.

Thông báo
BESbswy