Sơ chế: Gạo dẻo nấu chín, sau đó trộn với 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè. Thanh cua, chả cá, xúc xích, củ cải vàng, cà rốt, dưa leo, ớt chuông đỏ cắt sợi vừa ăn rồi đem tất cả xào sơ 2 phút. Trứng đánh tan cho thêm 1 muỗng cà phê muối, sau đó đem chiên chín rồi cắt thành sợi vừa ăn. Rau cải xanh đem luộc, tiếp đến trộn với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Đem 1 miếng rong biển cắt làm tư (hình vuông) rồi cho từng nguyên liệu như thanh cua, chả cá, xúc xích, ớt chuông, củ cải vàng, dưa leo, cà rốt, rau cải xanh cuộn lại với đường kính 0.5 cm. riêng phần nhân trứng có đường kính 1 cm, phết một ít nước ở mép để dính chặt chúng lại.
Tiếp đến, cắt đôi miếng rong biển (hình chữ nhật) cho một ít cơm lên mặt rồi trải đều ra, xếp các nguyên liệu có đường kính 0.5 cm ở xung quanh nguyên liệu có đường kính 1 cm để tạo thành hình bông hoa (như hình), rồi dùng tay cuộn chặt cuộn kimbap lại, phết một ít nước ở mép để cho kimbap dính chặt lại.
Dùng dao sắc để cắt kimbap thành những miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa, món dùng kèm với nước tương để tăng hương vị. Với những nguyên liệu, cách làm quen thuộc là bạn đã có ngay món kimbap hoa thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy vào bếp, làm ngay món ăn này dành cho các bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng và đầy màu sắc nhé!