Kim chi dưa leo giòn mát, dễ ăn và rất ngon miệng. Một món ăn dễ chế biến và rất được ưa chuộng vào mùa hè ở Hàn Quốc để xua đuổi cái nóng nực của những ngày nắng oi bức.
Dưa leo rửa sạch, cắt chữ thập như hình bên. Sau đó, đem ngâm vào 500 ml nước sôi có pha 4 muỗng canh muối trong 45 phút.
Tôm rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối.
Hành lá rửa sạch cắt nguyễn. Hành tây rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt nhuyễn. Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cắt thành sợi nhuyễn.
Cho tôm băm ướp muối, cơm, tỏi băm, lát gừng vào máy xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
Cho củ cải trắng, hành tây, hành lá, đường trắng, ớt bột, nước mắm vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ.
Tiếp theo cho phần nguyên liệu đã xay mịn vào hỗn hợp trên, trộn đều.
Dưa leo sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch rồi lau khô. Sau đó khéo léo phết đều và nhồi phần nguyên liệu đã trộn vào giữa dưa leo.
Đặt dưa leo đã nhồi nguyên liệu vào khay, đậy kín, để ở nhiệt độ thường trong 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh trong 3 ngày là có thể dùng.