Kim chi dưa leo hàn quốc

25 Đã lưu
123411
10k

Kim chi dưa leo giòn mát, dễ ăn và rất ngon miệng. Một món ăn dễ chế biến và rất được ưa chuộng vào mùa hè ở Hàn Quốc để xua đuổi cái nóng nực của những ngày nắng oi bức.

Thành phần

Khẩu phần: 8 người
Dưa leo8 Trái
Muối4 Muỗng canh
Hành tây1/2 Củ
Hành lá4 Cây
Củ cải trắng1 Trái
Tôm tươi30 Gr
Cơm2 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Gừng2 Lát
Đường trắng1 Muỗng canh
Ớt bột4 Muỗng cà phê
Nước mắm4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dưa leo rửa sạch, cắt chữ thập như hình bên. Sau đó, đem ngâm vào 500 ml nước sôi có pha 4 muỗng canh muối trong 45 phút.

2.

Tôm rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối.

3.

Hành lá rửa sạch cắt nguyễn. Hành tây rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt nhuyễn. Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cắt thành sợi nhuyễn.

4.

Cho tôm băm ướp muối, cơm, tỏi băm, lát gừng vào máy xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

5.

Cho củ cải trắng, hành tây, hành lá, đường trắng, ớt bột, nước mắm vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ.

6.

Tiếp theo cho phần nguyên liệu đã xay mịn vào hỗn hợp trên, trộn đều.

7.

Dưa leo sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch rồi lau khô. Sau đó khéo léo phết đều và nhồi phần nguyên liệu đã trộn vào giữa dưa leo.

8.

Đặt dưa leo đã nhồi nguyên liệu vào khay, đậy kín, để ở nhiệt độ thường trong 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh trong 3 ngày là có thể dùng.

Món ăn tương tự

160
Kim chi kiểu Hàn Quốc
Nhung Bướng Bỉnh
35 phút
93
Kim chi dưa leo xứ Hàn
Cobe lilom
35 phút
32
Kim chi dưa leo siêu ngon
Bích Ngọc Nguyễn
40 phút
16
Kim chi dưa leo chua cay
Diệp Thần
40 phút
7
Kim chi dưa leo đậm đà
Cổ Nguyệt
30 phút
19
Kimchi dưa chuột muối cay
Điêu Thuyền
30 phút
Thông báo
BESbswy