Khoai tây xào gừng ớt

8 Đã lưu
123411
1k

Khoai tây xào gừng ớt đơn giản mà ngon miệng, đây  là món mặn giản dị, dễ làm và cũng rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và nhất là không mất nhiều thời gian trong những ngày bận rộn. Tuy bận nhưng bạn vẫn có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ chất!

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Khoai tây425 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh
Gừng băm1/4 Muỗng cà phê
Ớt khô1/2 Trái
Giấm táo1 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, xắt sợi rồi ngâm vào tô nước để loại bỏ bớt tinh bột có trong khoai và giúp chúng không bị dính chảo khi xào.

2.

Đun nóng dầu ăn, cho ớt khô và gừng băm vào xào đến khi ớt chuyển sang màu đỏ sậm, cho khoai tây vào xào trong 1 phút. Nêm muối, giấm táo vào đảo đều tay, xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

3.

Món khoai tây xào với cách chế biến như thế này vừa nhanh, đơn giản mà lại khá ngon miệng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa cơm trưa, cơm tối mà không có nhiều thời gian chế biến.

Thông báo
BESbswy