Không phải ai cũng có điều kiện để sắm một chiếc máy làm kem, nhưng cũng không phải vì thế mà bạn không thể tự tay làm những món kem ngon lành.
Cho thau đánh và que đánh kem vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Cũng chuẩn bị sẵn một thau to đựng nước đá. Cho trứng và đường vào trong một cái thau chịu nhiệt, đặt thau lên trên nồi nước sôi nhẹ sao cho đáy âu không chạm nước. Dùng phới đánh liên tục trong khoảng 5-7 phút, cho tới khi hỗn hợp mịn và có màu kem nhạt. Nhấc thau ra, cho sữa đặc không đường vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa vào nồi nhỏ. Tiếp đến rạch đôi trái vani lấy hạt cho vào nồi. Bật bếp nhỏ lửa, dùng phới khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sền sệt và bắt đầu sôi thì tắt bếp. Cho 1 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều. Nhấc nồi ra khỏi bếp và đặt ngay vào thau to đựng nước đá.
Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi tới bông mềm. Chia hỗn hợp trứng sữa ở bước thứ ba làm 2 phần. Lần lượt trộn đều theo phương pháp fold (đảo hỗn hợp theo chiều từ dưới lên) tới khi hòa quyện.
Cho hỗn hợp kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được. Dùng muỗng múc kem ra để thưởng thức nhé. Có thể rắc thêm kẹo trang trí thêm bắt mắt.