Cho nước nóng vào hòa với bột trà xanh trong một bát, khuấy cho đến khi bột mịn. Chuẩn bị một bát lớn, cho trà xanh, sữa đặc vào, khuấy đều.
Đánh kem whipping bông trong một bát sau đó đổ hỗn hợp trà xanh sữa đặc vào, trộn đều. Thêm đậu đỏ. Rồi cho hỗn hợp vào một hộp kín, để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm để kem đông lại.
Múc kem ra chén và thưởng thức. Có thể ăn kèm với nhiều loại topping trái cay tùy thích. Kem trà xanh đậu đỏ mát lạnh với màu xanh lá đặc trưng của bột trà xanh, điểm thêm lấm tấm những hạt đậu đỏ bùi bùi ăn thật thích miệng.