Cho 250ml sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê vani vào nồi, đun nhỏ lửa cho sữa hơi ấm.
Cho trứng và 120g đường vào tô thuỷ tinh, dùng phới lồng đánh hỗn hợp trứng cho tới khi hỗn hợp chuyển thành dạng kem có màu trắng ngà.
Từ từ đổ hỗn hợp kem trứng vào nồi sữa đang hâm nóng, khuấy đều.
Dưa gang gọt bỏ vỏ, cắt miếng vuông cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đổ phần dưa vàng vào hỗn hợp kem trứng sữa ở trên. Khuấy đều. Vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy nhẹ. Sau đó tắt bếp.
Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh đặt hỗn hợp kem dưa ở trên vào cho nhanh nguội.
Phần kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng. Khi hỗn hợp kem dưa ở trên đã nguội, hoà phần kem whipping, 10g nho khô vào, trộn đều lên.
Bọc màng bọc thực phẩm, rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng đồng hồ lại mang ra ngoài, dùng nĩa xiên vào hỗn hợp để kem không bị đá dăm.
Chocolate cắt nhỏ, đun cách thủy (nhỏ hơn 30 độ C) cho nóng chảy.
Thổi bóng bay to vừa phải, nhúng bóng bay vào chén đã đựng sẵn dầu ăn. Sau đó nhúng bóng bay vào hỗn hợp chocolate lỏng. Đặt bóng bay đã nhúng chocolate lên giấy bạc, đợi chocolate cứng lại thì dùng kim xiên thủng bóng bay, lúc này sẽ dễ dàng lấy được phần tô chocolate ở dưới.
Dùng muỗng múc kem dưa gang đặt vào lòng tô chocolate, có thể ăn kèm với bánh quế rất ngon.