Há cảo nhân tôm kiểu Nhật

212 Đã lưu
123412
14k

Những ngày lạnh mà được thưởng thức những miếng bánh há cảo nhân tôm thịt hấp nóng hỏi và thơm phức thì còn gì bằng nhỉ? Khám phá cách làm với Cooky nhé! Chỉ với 55 phút thực hiện cho món ăn.

Thành phần

Khẩu phần: 8 người
Tôm tươi300 Gr
Thịt heo300 Gr
Bột mì2 Chén
Hành lá6 Nhánh
Gừng băm5 Muỗng cà phê
Củ năng150 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu mè3 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng canh
Nước tương3 Muỗng canh
Giấm2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Tương ớt2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Củ năng gọt vỏ, cắt nhỏ hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

2.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ chỉ đen rồi cắt nhỏ. Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.

3.

Trộn đều thịt và tôm với củ năng, hành lá, 4 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh bột bắp.

4.

Cho 2 chén bột mì vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 chén nước ấm rồi bật máy trộn đều. Cho bột ra tô, nhào đều thành khối rồi phủ khăn vải lên, ủ trong khoảng 15 phút.

5.

Cắt bột thành những viên nhỏ bằng trứng gà. Rắc thêm bột mì rồi cán mỏng, tròn đều.

6.

Cho nhân vào giữa miếng bột rồi gấp 2 đầu mép vỏ bánh vào nhau. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.

7.

Xếp bánh ra đĩa, đem hấp chín trong khoảng 15 phút.

8.

Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê gừng băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm để làm nước chấm. Bày trí bánh đẹp mắt rồi thường thức.

Thông báo
BESbswy