Cà rốt bào sợi, hành tím thái mỏng ngâm với 50ml giấm và 50g đường. Để 30 phút cho ngấm vị chua. Sau đó vớt ra vắt nhẹ hơi ráo.
Thịt vịt rửa với nước muối gừng, sau đó cho vào nồi luộc chín với chút muối và vài lát gừng. Thịt chín vớt ra dể nguội thái miếng mỏng.
Bắp cải thái mỏng, cho vào âu cùng cà rốt, hành tây, ớt sừng, vịt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh gừng giả nhuyễn, 2 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong một bát. Sau đó cho các loại rau vào cùng chút hành phi đảo nhẹ. Nêm lại cho vừa ăn.
Cho gỏi vịt ra đĩa, có thể ăn với cháo hoặc cuộn bánh tránh tùy thích.