Gỏi vịt trộn bắp cải

34 Đã lưu
123411
17k
Gỏi vịt trộn bắp cải chỉ cần sơ chế khử sạch mùi hôi của thịt vịt, đem luộc chín mềm, cắt nhỏ rồi trộn với bắp cải cắt sợi là đủ hoàn thành được món gỏi đơn giản, chua ngon hấp dẫn rồi đó.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt vịt1/2 Con
Bắp cải300 Gr
Cà rốt1 Củ
Hành tây1 Củ
Ớt sừng1 Trái
Rau răm1/4 Nắm
Ngò rí5 Gr
Đậu phộng30 Gr
Hành phi1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng70 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Gừng1 Củ
Tỏi băm1 Muỗng canh
Ớt băm1 Muỗng canh
Giấm50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt bào sợi, hành tím thái mỏng ngâm với 50ml giấm và 50g đường. Để 30 phút cho ngấm vị chua. Sau đó vớt ra vắt nhẹ hơi ráo.

2.

Thịt vịt rửa với nước muối gừng, sau đó cho vào nồi luộc chín với chút muối và vài lát gừng. Thịt chín vớt ra dể nguội thái miếng mỏng.

3.

Bắp cải thái mỏng, cho vào âu cùng cà rốt, hành tây, ớt sừng, vịt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh gừng giả nhuyễn, 2 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong một bát. Sau đó cho các loại rau vào cùng chút hành phi đảo nhẹ. Nêm lại cho vừa ăn.

4.

Cho gỏi vịt ra đĩa, có thể ăn với cháo hoặc cuộn bánh tránh tùy thích.

Thông báo