Gỏi gà bắp cải

612 Đã lưu
123418
574k

Gỏi Gà Bắp Cải là món gỏi ngon từ gà rất được ưa chuộng, thích hợp dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình, hoặc các bữa tiệc liên hoan, sum họp cùng bạn bè. Những bữa trưa ngày nắng mà có được món gỏi gà trộn bắp cải thanh mát thì không chỉ ngon miệng mà còn có thể giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nữa. Cách làm gỏi gà ngon ngay dưới đây thôi!!

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Đùi gà2 Cái
Bắp cải250 Gr
Cà rốt1 Củ
Hành tây1 Củ
Chanh1 Trái
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng3 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Ớt1 Trái
Gừng1/4 Củ
Húng quế2 Cây
Ngò rí3 Nhánh
Giấm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc thịt gà với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt gà luộc chín hẳn. Để thịt gà ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

2.

Để gỏi gà bắp cải được ngon thì cần sơ chế để làm dịu sợi bắp cải và giảm độ hăng của hành tây nhé. Bổ đôi hành tây rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành tây với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng. Thái sợi bắp cải, rửa sạch, giũ ráo nước, bóp bắp cải với 1 muỗng cà phê muối. Để bắp cải khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.Gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Rửa sạch rau răm, thái nhỏ. Bỏ hột ớt, thái khoanh mỏng.

3.

Cách pha nước trộn gỏi gà bắp cải: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1-2 lát chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.

4.

Cách trộn gỏi gà bắp cải: Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào tô trộn. Trộn đều với nước trộn gỏi gà vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.

5.

Bày gỏi gà bắp cải ra đĩa, trang trí thêm trước khi thưởng thức. Khi ăn gỏi gà thì bạn cần trộn đều lên để ngon hơn nhé! Gỏi gà bắp cải có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời đấy. Món gỏi gà bắp cải thích hợp dùng khai vị cho các bữa cơm gia đình. Cách làm gỏi gà lại siêu đơn giản, các bạn lưu ngay công thức lại nha.

Hình ảnh thực hiện

Trần thanh liêm22/09/2019
- Món này đơn giản và dễ làm nhưng khá là ngon, không mất nhiều thời gian để làm. - Bí quyết nhỏ: các bạn trộn gỏi này với dấm nhà nuôi sẽ ngon hơn rất nhiều so với chanh. Những ai thích vị đắng đắng the the thì có thể tận dụng vỏ chanh xắt nhỏ trộn chung vào ăn sẽ thấy thơm hơn.
Hà Trần10/11/2018
Mình dùng nguyên liệu 1000gr thịt gà luộc, 300 gr rau bắp cải, 1/2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, đậu phộng rang, rau răm, nước cốt chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi. Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm sạch, sau đó giã đường, tỏi, ớt cho nhuyễn cho nước mắm, nước sôi để nguội pha quyện, cho thêm chút chanh. Bước : Xé phần ức gà còn phần đùi chặt khúc vừa ăn. Bỏ hết rau đã chuẩn bị vào trộn đều vào nhau cho 2 muỗng cốt chanh vào bóp sơ cho nước sốt đã pha vào bóp, cho gà vào thêm nước sốt đã pha vào bóp sơ là xong, cho ít đậu phộng vào cùng nhé. Mình thường ăn kèm với cháo vào chấm thêm nước sốt mình dã như trên nhé.
Huyenhao05/11/2018
Mình chỉ thích ăn món gỏi gà theo kiểu để chặt khúc gà và xếp đều lên đĩa cùng với các loại rau, sau đó rưới nước mắm lên và ăn thôi.
Thông báo
BESbswy