Gỏi dưa leo giòn mát

49 Đã lưu
123411
155k

Cách làm gỏi dưa leo của mình rất đơn giản, các bạn ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được cho gia đình. Gỏi dưa leo chua chua ngọt ngọt lại giòn giòn nhai rất thích. Những nguyên liệu của cách làm gỏi dưa leo này có thể dễ dàng tìm ngay tại nhà, cuối tuần làm món khai vị ngon lành này để đãi gia đình nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Dưa leo3 Trái
Cà rốt1 Củ
Ớt sừng2 Trái
Tỏi1 Củ
Đậu phộng100 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Ngò rí4 Nhánh
Húng quế1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trước tiên bạn rửa sạch dưa leo rồi cho vào âu nước muối loãng ngâm 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa với nước sạch. Vớt dưa leo ra để ráo nước rồi cắt bỏ 2 đầu quả dưa, chẻ làm đôi và thái miếng vát chéo vừa mỏng. Cà rốt gọt vỏ rồi nạo sợi. Cho dưa chuột vào âu, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi bóp sơ qua cho nguyên liệu này mềm, để im khoảng 15 phút rồi chắt sạch nước dưa chuột tiết ra để khi trộn nộm sẽ không bị ra nước.

2.

Ngó rí và rau húng quế đem rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Tỏi và ớt sừng băm nhỏ, chanh cắt miếng bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang xát sạch vỏ rồi giã hơi dập.

3.

Cách làm gỏi dưa leo: Cho dưa leo và cà rốt vào âu sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và dùng đeo bao tay bóp nhẹ cho nguyên liệu ngấm gia vị, thêm rau thơm và trộn đều. Vừa trộn bạn vừa nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình sau đó để nộm 10 phút cho ngấm gia vị.

4.

Khi ăn mới cho đậu phộng giã dập vào cùng và trộn đều, bày ra đĩa thưởng thức. Gỏi dưa leo giòn mát vị chua chua, mặn ngọt, cay cay rất dễ ăn, kích thích vị giác giúp bữa cơm thêm ngon miệng. Thử cách làm gỏi dưa leo này nhé, chắc chắn không làm bạn thất vọng đâu.

Thông báo